DONGFENG

1. DFM
- Được thành lập năm 1969, Tập đoàn ôtô Đông Phong (sau đây gọi tắt là DFM) là một trong 3 nhà chế tạo xe lớn nhất Trung Quốc.
- Lĩnh vực hoạt động chính bao gồm phương tiện cá nhân, thương mại, động cơ và các bộ phận thiết bị xe.
- Xuyên suốt 40 năm nghiên cứu và phát triển, tạo được những điều kiện thuận lợi để sản xuất cũng như mở rộng mạng lưới bán hàng, dịch vụ. Cơ sở sản xuất chính được đặt tại Shiyan, Xiangfan, Wuhan (tỉnh Hồ Bắc), còn được gọi là Dongfeng Hồ Bắc – Hubei.
- Năm 2010, DFM đã bán được 2.137.000 xe, tạo được 150.000 việc làm. Trong năm 2010, về phân khúc xe tải thương mại hạng vừa và nặng đứng số một, xe thương mại hạng nhẹ và xe du lịch đứng thứ 2, xe con đứng thứ 3. Và trên hết, DFM đang cố gắng hướng tới vị trí số một tại Trung Quốc.
- DFM có liên doanh với Kia; Honda; Nissan; Peugeot Citroen; Castrol; Cummins engine; Renaul engine…

2. DONGFENG TRÊN THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
- Các nhà NK xe tải lớn, xe tải chuyên dùng, xe theo yêu cầu khách hàng: Hoàng Gia (Tp.HCM); Hoàng Huy (Hải Phòng); Khang Thịnh (Hà Nội); Thành Công Auto (đã dừng từ năm 2010)… nhập khẩu với kim ngạch lớn, nhập trực tiếp từ Hồ Bắc với động cơ xe Cummins, logo hai con cá heo… Riêng Hải Âu nhập khẩu xe tải Dongfeng Liễu Châu là một nhánh nhỏ của Dongfeng tại tỉnh Liuzhou; có logo và động cơ (Yuchai) khác với Dongfeng Hồ Bắc.
- Các nhà SX xe tải, xe ben nhỏ (0.5 tấn – 7 tấn): TMT Cửu Long; Vinaxuki; Coneco; Trường Giang; Việt Trung…

Sản phẩm liên quan

Không có sản phẩm nào.
Tìm
Cách nhanh nhất để tìm thấy và xem đầy đủ nội dung của tin đăng tải trên daidothanh.com
Đại Đô Thành